ดูหนังออนไลน์ฟรี

Tonya | ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง (2017)

Posted by

Tonya | ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง (2017)

ส่วนใหญ่หนังที่เกี่ยวกับกีฬา มักจะถูกสร้างมาจากเรื่องจริง  ถ่ายทอดเรื่องราวของความรัก มิตรภาพ ความสามัคคี และความพยายาม  ที่จะทำให้คุณหลุดไปอยู่ในเกมและลุ้นจนตัวโก่งกับการแข่งขันเพื่อชัยชนะของพวกเขา  ถือว่าเป็นหนัง ดูหนังออนไลน์ฟรี อีกหนึ่งแนวที่ดูแล้วสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ชมได้เป็นอย่างดี แต่บางเรื่องก็มีการตีแผร่ด้านมืดของกีฬา สุดดาร์ค ภาพยนตร์เรื่อง Tonya  ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง ก็เช่นกัน

 

Tonya  ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง เป็นภาพยนตร์แนว หนังตลก Comedy เล่าเรื่องราวชีวิตของ Tonya Harding นักสเกตลีลากับการสู้ชีวิตทั้งด้านครอบครัว ความรัก อาชีพ สู่จุดสูงสุดของชีวิตแห่งการเป็นนักสเกตลีลาดับโลก”หนังเรื่องนี้ มีที่มาจากการให้สัมภาษณ์ของทอนยาและผู้เกี่ยวข้อง และนำเสนอโดยไม่มีการประชดประชันแต่อย่างใด”    แล้วก็ตัดภาพไปที่คลิปการให้สัมภาษณ์ของร็อบบีที่เป็นร่างทรงของทอนยา ฮาร์ดิง และบรรดาคนสำคัญๆ ทั้งในชีวิต ทั้งในช่วงเวลาสำคัญของทอนยา ไม่ว่าจะเป็น เจฟฟ์ กิลลูลี อดีตสามีของเธอ, ลาโวนา เฟย์ โกลเดน แม่, ไดแอน รอว์ลินสัน (จูลีแอนน์ นิโคลสัน) โค้ช, ชอว์น เอ็กค์ฮาร์ท เพื่อนของเจฟฟ์และบอดีการ์ดของทอนยา, มาร์ติน แม็ดด็อค โปรดิวเซอร์รายการฮาร์ด ก็อปปี   สลับกับภาพเรื่องราวของทอนยา

ดูหนังออนไลน์ฟรี
Tonya | ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง (2017)

จากเด็กหญิงตัวเล็กๆ ภายใต้การเลี้ยงดูของแม่ ที่มุ่งมั่นปั้นให้เป็นนักสเก็ตลีลา ด้วยสไตล์การอบรมสั่งสอนที่เป็นตัวของตัวเอง ไปจนถึงจุดพีคในชีวิต เมื่อแนนซี เคอร์ริแกน คู่แข่งคนสำคัญถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บ โดยมีกิลลูลีและเอ็กค์ฮาร์ทเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง เพื่อช่วยให้ทอนยาปราศจากคู่แข่งคนสำคัญในโอลิมปิคฤดูหนาว 1994 ที่ลีลแฮมเมอร์, นอร์เวย์ ซึ่งทอนยาเองก็รู้ว่าทั้งคู่วางแผนบางอย่างกับเคอร์ริแกน แม้จะทำให้เธอเดินทางไปถึงลีลแฮมเมอร์ได้ แต่นั่นคือครั้งสุดท้ายที่โลกได้เห็นทอนยาบนลานน้ำแข็ง   สไตล์การเลี้ยงลูกของลาโวนา มาพร้อมความเด็ดขาดขนาดไหน Tonya Harding โชคดีที่มีแม่ที่เก่ง หัวขบถ และมองการณ์ไกล

แต่ด้วยการที่ตัวแม่เองเคยถูกเลี้ยงมาในทางตรงกันข้าม และจบลงที่การเป็นแค่พนักงานเสิร์ฟ เธอจึงเลี้ยงลูกไปในอีกสุดทางหนึ่ง แบบเถรตรงและไม่อะลุ่มอล่วย เหมือนอย่างที่เธอบอกกับทอนย่าว่า

ดูหนังออนไลน์ฟรี
Tonya | ทอนย่า บ้าให้โลกคลั่ง (2017)

เธอเลี้ยงทอนย่ามาเพื่อให้เก่งเป็นผู้ชนะ ไม่ได้เลี้ยงแบบแม่ที่ดีที่วันๆ ดูแลทำกับข้าวให้ลูกอย่างเดียว เพราะลูกจะไม่เก่ง หรือเป็นผู้แพ้ในวิชาชีวิต เหมือนกับเธอซึ่งถือเป็นการเลี้ยงที่สุดโต่งมาก จนเธอก็ลืมที่จะมอบความรักให้กับทอนย่าในแบบที่เด็กๆ ต้องการ ซึ่งทอนย่าก็กลายมาเป็นคนที่เก่งจริงๆ แต่ส่งผลให้ท่อนย่าสับสนในชีวิตเสียเหลือเกิน ใช้ชีวิตเป๋ไปเป๋มา รวมไปถึงการตัดสินใจในเรื่องความรักและการเลือกผู้ชาย แม้เมื่อโตขึ้นมาเธอจะรู้อยู่ว่าแม่ทำไปเพราะอะไร แต่ใครเลยเล่าจะรู้ สิ่งที่แม่ทำนี้ได้กลายเป็นความรู้สึกและบุคลิกพฤติกรรมที่ฝังอยู่ในตัวเธอไปเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ยังไม่ทันนึกคิด จนไม่อาจแก้ไขได้

 

เราว่าเป็นหนังที่สนุกและจิกกัดสังคมได้เจ็บแสบ หลังจากเราดู หนังจาก เว็บหนังภาพคมชัด จบ แม้หนังจะเป็นหนังชีวประวัติสร้างมาจากเรื่องจริง บวกกับมีฉากของบทสัมภาษณ์ที่ให้ตัวละครพูดถึงหรือเล่าย้อนกลับไปในเหตุการณ์ที่เคยผ่านมาก็ตาม ซึ่งหากดูเผินๆ ก็เหมือนจะเป็นหนังกึ่งๆ สารคดี แถมยังเกี่ยวกับกีฬาสเกตที่ดูไกลตัวสำหรับคนในโซนแถบร้อนอย่างบ้านเรา และดูเหมือนจะน่าเบื่อแน่ๆ เพราะเราเองเห็นหน้าหนังก็คิดงั้น I,Tonya กลับเป็นหนังที่สนุกมาก ดำเนินเรื่องเร็ว ตัดต่อได้เร้าใจ เรื่องการแสดงแน่นอนว่าคือ ดีมาก Margot Robbie ปล่อยของได้โหดมากๆเลย มาไม่เคยเห็นเขาในลุคบ้านๆ ขนาดนี้มาก่อน

เพราะปกติสวยเพอร์เฟ็กขนาดที่ส่วนตัวเป็นผู้หญิงเองก็ยังชอบมากและชื่นชมในความสวยหุ่นดี ซึ่ง Margot Robbie ก็สามารถแบกหนังได้ทั้งเรื่อง ชนิดที่ไม่เหลือภาพความงามเซ็กซี่ของตัวตนจริงหรือจากหนังเรื่องอื่นอยู่เลย ดูแล้วอินตามเลยหนังมัน Balance เรื่องราวต่างๆได้ดี แถมยังชอบฟอร์มการเล่าเรื่องที่มีการสื่อสารกับคนดูตรงๆ เป็นอีกเรื่องที่ดูแล้วน่าจะชอบกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *