ดูหนังออนไลน์ฟรี

Alexander | อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ (2004)

Posted by

Alexander | อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ (2004)

ภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์มหากาพย์ที่สร้างจากชีวิตของนายพลชาวมาซิโดเนียโบราณและกษัตริย์อเล็กซานเดอร์มหาราช กำกับโดย Oliver Stone และนำแสดงโดย คอลิน ฟาร์เรลล์ บทหนังดั้งเดิมที่มาจากหนังสือ Alexander the great ในปี 1973 โดย นักประวัติศาสตร์โรบิน แลน ฟ็อกซ์ และในวันนี้เราก็อยากจะนำเสนอให้เพื่อนๆเข้ามา ดูหนังออนไลน์ฟรี เรื่องนี้ไปพร้อมกัน

 

พระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช เขาเป็นกษัตริย์ผู้สง่างามและเป็นนักรบที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญ เขามีเป้าหมายที่จะรวมอาณาจักรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกรวมกันเป็นปึกแผ่น เขาเดินทัพและต่อสู้เพื่อยึดครองเมืองตั้งแต่เหนือจรดใต้ หนังประวัติศาสตร์แบบนี้จะต้องควบคู่ไปกับสงครามการ หนังแอคชั่น Action ที่จะต่อสู้และฝ่าฟันเพื่อรวมอาณาจักรเป็นปึกแผ่นได้อย่างห้าวหาญของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์

 

เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ 285 ปีก่อนคริสตกาล ดูหนังออนไลน์ฟรี โดยมีปโตเลมี ไอ โซเตอร์ เป็นผู้บรรยายตลอดทั้งเรื่อง อเล็กซานเดอร์เติบโตมาพร้อมกับโอลิมเปียส แม่ของเขาและอริสโตเติลครูสอนพิเศษของเขาที่ซึ่งเขาสนใจในความรักเกียรติยศดนตรีการสำรวจบทกวีและการต่อสู้ทางทหาร คงามสัมพันธ์ของเขากับพ่อถูกทำลายเมื่อฟิลิปแต่งงานกับหลานสาวของแอตทาลัส อเล็กซานเดอร์ดูหมิ่นฟิลิป หลังจากบอกเลิกแอตทาลัสว่าเป็นญาติของเขา ซึ่งส่งผลให้เขานั้นต้องถูกเนรเทศออกจากวังของฟิลิป หลังจากฟิลิปถูกลอบสังหาร อเล็กซานเดอร์กลายเป็นกษัตริย์แห่งมาซิโดเนีย ปโตเลมีกล่าวถึงแคมเปญการลงโทษของอเล็กซานเดอร์ที่เขาทำลายธีบส์ โดยอ้างถึงการเผาเพอร์ซีโพลิส ในภายหลังจากนั้นให้ภาพรวมของการรณรงค์ทางตะวันตก – เปอร์เซียของอเล็กซานเดอร์รวมถึงการประกาศของเขาในฐานะบุตรของซุสโดย โอราเคิล ออฟ อมัน ที่สิวา โอเอซิส ผู้ยิ่งใหญ่ของเขาต่อสู้กับจักรพรรดิเปอร์เซียดาริอุสที่สามในยุทธการโกกาเมลาและการรณรงค์แปดปีของเขาทั่วเอเชีย

Alexander | อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ (2004)
Alexander | อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ (2004)

นอกจากนี้ยังมีความสัมพันธ์ส่วนตัวของเขากับเพื่อนในวัยเด็กของเขาอีกสองคนและต่อมาโรซาน่า ภรรยาของเขา ฮิเฟียชั่นเปรียบเทียบอเล็กซานเดอร์กับอชิลเลส ซึ่งอเล็กซานเดอร์ตอบว่า ฮิเฟียชั่นกล่าวว่าแพทโรครูส (คนรักของอชิลเลส) ของเขาเมื่อฮิเฟียชั่นกล่าวว่าแพทโรครุสตายก่อนอเล็กซานเดอร์ให้คำมั่นว่าถ้าฮิเฟียชั่นควรตายก่อนเขาจะตามเขาไปสู่ชีวิตหลังความตาย (ตามที่อชิลเลสมีทำเพื่อแพทโรครุส) ฮิเฟียชั่นแสดงความหึงหวงอย่างกว้างขวางเมื่อเขาเห็นอเล็กซานเดอร์อยู่กับร็อก ซานาและเสียใจอย่างสุดซึ้ง เมื่อเขาแต่งงานกับเธอพยายามที่จะไม่ให้เธออยู่ห่างจากที่อเล็กซานเดอร์ฆ่า เคลตัส เดอะ แบล็ก ในอินเดีย หลังจากการคัดค้านจากทหารในตอนแรกอเล็กซานเดอร์ชักจูงให้พวกเขาเข้าร่วมกับเขาในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายและนองเลือดที่สุดคือศึกไฮดาสเปส เขาได้รับบาดเจ็บสาหัสด้วยลูกธนู แต่ยังมีชีวิตอยู่และมีชื่อเสียง ต่อมาฮีเฟียชั่นยอมจำนนต่อความเจ็บป่วยที่ไม่ทราบสาเหตุไม่ว่าจะโดยบังเอิญหรือบางทีอาจเป็นพิษโดยคาดเดาในหนังว่าเป็นไข้รากสาดใหญ่ที่พาเขามาจากอินเดีย

อเล็กซานเดอร์ที่เต็มไปด้วยความเศร้าโศกและความโกรธห่างเหินจากภรรยาของเขาแม้ว่าเธอจะตั้งครรภ์โดยเชื่อว่าเธอได้ฆ่าฮีเฟียชั่น เขาเสียชีวิตน้อยกว่าสามเดือนหลังจากฮีเฟียชั่น ในลักษณะเดียวกันรักษาสัญญาว่าจะติดตามเขา บาโกอัสเสียใจเมื่อนายพลของอเล็กซานเดอร์เริ่มแยกอาณาจักรและต่อสู้เพื่อแย่งชิงความเป็นเจ้าของร่างกายของเขาบนเตียงมรณะ

 

ก็เป็นหนังที่ดูไปก็เหมือนได้รับรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์ควบคู่ไปด้วย ถึงจะเป็นหนังเรื่องเก่าแต่ความสนุกก็ไม่แพ้กันเลย แถมยังมีนักแสดงที่มาดความสามารถหลายคนไม่ว่าจะเป็นคุณแม่โจลี่ เว็บดูหนังฟรี ของเราจะมีหนังอีกมากมายหลายเรื่องให้ได้ติดตามกัน ไม่ว่าจะเป็นทั้งหนังเก่าและหนังใหม่ที่พร้อมจะมาสร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับคนดูอย่างแน่นอน


ตัวอย่างหนังAlexander | อเล็กซานเดอร์ มหาราชชาตินักรบ (2004)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *